Ga tàu kính vạn hoa Formosa lớn nhất Đài Loan thu hút khách du lịch thế giới

  • 15/04/2023
  • 196

Khi nhắc đến những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Đài Loan, chắc hẳn không thể bỏ qua Formosa Boulevard Station. Nằm ngay tại điểm giao của đường Trung Chính và đường Trung Sơn trung tâm thành phố Cao Hùng nên đây là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài bậc nhất tại Đài Loan. Kiến trúc ấn tượng đẹp mắt là lý do tại sao dù chỉ là ga tàu nhưng nó lại thu hút nhiều khách du lịch Đài Loan.

🍎 THÔNG TIN VỀ NHÀ GA FORMOSA BOULEVARD

Khi nhắc đến những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Đài Loan, chắc hẳn không thể bỏ qua Formosa Boulevard Station. Nằm ngay tại điểm giao của đường Trung Chính và đường Trung Sơn trung tâm thành phố Cao Hùng nên đây là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất tại Đài Loan. Kiến trúc ấn tượng đẹp mắt là lý do tại sao dù chỉ là ga tàu nhưng nó lại thu hút nhiều khách tham quan.

Nhà ga Formosa Boulevard hiện là ga tàu hình vòm lớn nhất thế giới, nhiều lần được bầu chọn là một trong những ga tàu điện ngầm đẹp nhất toàn cầu. Được mở cửa từ ngày 14/09/2008 dựa trên ý tưởng và thiết kế của người Ý.

🍎 ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở NHÀ GA FORMOSA BOULEVARD

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu các chủ đề thể hiện các giai đoạn của cuộc sống gồm “Nước: Khởi nguồn Sự sống,” “Đất: Thịnh vượng và Phát triển,” “Ánh sáng: Óc sáng tạo” và “Lửa: Hủy diệt và Tái sinh”. Hơn hết là cảm nhận thông điệp chung về tình yêu và lòng bao dung qua những tấm kính ánh sáng rực rỡ đẹp đến lóa mắt.

Từ sàn nhà ga có hai cột trụ khổng lồ một đỏ và một xanh vươn cao chạm tới tác phẩm nghệ thuật này, những khách du lịch từng đến Đài Loan được hướng dẫn nên đứng giữa hai cột trụ và chiêm ngưỡng những tấm kính ngay ở vị trí trung tâm để trải nghiệm hết sự thú vị và đẹp mắt của tác phẩm nghệ thuật hoành tráng này.

Nhiều màu sắc như xanh lam, xanh lục và đỏ thể hiện các động vật và sinh vật kỳ bí sẽ thu hút bạn, muốn nghiền ngẫm ý nghĩa của nó.

Đây là ga tàu điện ngầm hình vòm lớn nhất thế giới, nhiều lần được bầu chọn là một trong những ga tàu đẹp nhất toàn cầu. "Mái vòm ánh sáng" sử dụng nghệ thuật Domelight được hợp thành bởi 4.500 tấm kính, là tác phẩm nghệ thuật công cộng được ghép bởi những tấm kính đơn lớn nhất thế giới.

Lối kiến trúc nơi đây không chỉ bắt mắt mà còn rất ý nghĩa, những thông điệp của nó đang đang đợi bạn đến và khám phá đấy. Hãy note lại ga tàu đặc biệt này nhé, những bức hình sắc màu chụp ở đây sẽ tô điểm thêm album du lịch của bạn thêm sinh động và bắt mắt, cuốn hút khách du lịch bốn phương đến với Đài Loan

🍎 CÁCH ĐI ĐẾN NHÀ GA FORMOSA BOULEVARD

Địa chỉ: Số 1 đường Zhongshan (Trung Sơn), quận Xinxing, thành phố Kaohsiung (Cao Hùng), Đài Loan

Cách đi: Để đến được ga Formosa Boulevard du khách chỉ cần đi lên tàu điện ngầm MRT ở Cao Hùng và dừng tại trạm R10 Formosa Boulevard

🍎 GIÁ VÉ VÀ GIỜ MỞ CỬA NHÀ GA FORMOSA BOULEVARD

Nhà ga mở cửa 24/24 và miễn phí vé vào cổng cho tất cả khách du lịch Đài Loan

🍎 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GẦN NHÀ GA FORMOSA BOULEVARD

Thư viện Cao Hùng (Kaohsiung Main Public Library)

Không chỉ to và rộng, thư viện Cao Hùng còn sở hữu kiến trúc đẹp như một quán cà phê khổng lồ. Ngoài có nhiều góc phục vụ "sống ảo", đầu sách trong thư viện cũng rất phong phú. Nơi đây mở cửa miễn phí không chỉ cho dân bản xứ mà cả khách du lịch đến Đài Loan, từ 10-22h.

Lãnh sự quán Anh tại Đả Cẩu

Được xây dựng vào năm 1879, trước đây, di tích lịch sử này từng là lãnh sự quán Anh. Tọa lạc ngay cạnh bến cảng Cao Hùng với khung cảnh nên thơ, nơi đây được các tín đồ sống ảo sùng bái bởi vẻ đẹp "không góc chết".

Nếu muốn ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của Vịnh Tây Tử và cảng Cao Hùng, khách du lịch đến Đài Loan không nên bỏ qua địa điểm này. Tại đây, bạn cũng có thể ghé thăm 2 quán cà phê với 2 phong cách khác nhau. Một kiểu bình dân, gọi đồ uống và ngồi ngoài vườn. Kiểu còn lại theo phong cách "sang chảnh" trà chiều của Anh. Thời gian mở cửa từ 9-19h.

 

 

 

 

Trung tâm Nghệ thuật Pier 2

Trước đây, Trung tâm nghệ thuật Pier 2 là khu phức hợp các nhà kho cũ của tổ hợp nhà máy đường nằm ngay cạnh bên cảng. Năm 2006, chính quyền thành phố Cao Hùng cho phép xây dựng và cải tạo thành một khu văn hóa đề cao thiết kế và sáng tạo gồm tổng cộng 12 khu vực khác nhau. Đây là địa điểm không thể bỏ qua một khi đã du lịch đến đảo ngọc Đài Loan.

Đảo Kỳ Tân

Cách thành phố Cao Hùng khoảng 5 phút đi tàu, Đảo Kỳ Tân có rất nhiều địa điểm thú vị chờ đợi khách du lịch đến với Đài Loan khám phá như ngọn hải đăng Kỳ Tân, chùa Thiên Hậu và nhà thờ Cầu Vồng.

 

CHIA SẺ THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR 0909486156 - 0338625718 - 0329979134

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Đánh giá