Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn: Ẩm Thực Trung Hoa Trên Từng Góc Phố
- 04/10/2019
- 1011
Ngày nay chúng ta đi du lịch ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp, chụp ảnh, thư giản thì một hoạt động không thể bỏ qua nữa chính là thưởng thức những món ăn địa phương độc đáo. Mỗi vùng miền mỗi đặc sản, mỗi khẩu vị khác nhau làm nên sự phong phú tuyệt mĩ của ẩm thực. Và Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc cũng vậy một khi đã du lịch đến đây thì bạn hãy dành ra thời gian để thưởng thức hết cho bằng được “Sơn hào hải vị” nơi trấn cổ xa xôi này nhé!
Đối với một nơi có bốn mùa rõ rệt như Phượng Hoàng thì điều tất nhiên cây cối hoa lá sẽ phong phú kéo theo nền ẩm thực cũng vô cùng phong phú. Hãy cùng BAYON TRAVEL điểm lại một số món ăn địa phương mà khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc bạn nên thử qua nhé!
Người Fenghuang rất thích vị chua và cay. Các món ăn nổi tiếng bao gồm củ cải ngâm Fenghuang, đậu phụ trong súp rau ngâm và cá ngâm theo phong cách dân tộc Miao.
1. FENGHUANG CỦ CẢI NGÂM
Fenghuang Pickled Củ cải thực sự rất phổ biến đối với người Phượng Hoàng, bất kể tuổi tác và giới tính. Họ thích ăn củ cải muối với nước ép ớt đỏ. Mỗi gia đình ở đây đều có cách riêng để ngâm củ cải và công thức được giữ bí mật của gia đình họ. Một hủ củ cải ngâm chuẩn sẽ có vị ngọt, một chút chua, thơm và cay.
Củ cải ngâm thường được ăn kèm trong mâm cơm truyền thống tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
2. ĐẬU PHỤ TRONG SÚP RAU NGÂM
Đậu phụ trong súp rau ngâm là món ăn truyền thống của người dân tộc Miêu. Các loại rau được sử dụng để ngâm thường là lá củ cải và bắp cải. Chúng được sấy khô trước tiên trong hai ngày. Sau khi chúng trở thành màu vàng, chúng được cắt thành từng miếng nhỏ và ngâm bằng nước gạo đun sôi và súp chua trong một cái lọ trong 24 giờ. Như rau ngâm, người Miêu đun một ít nước với rau ngâm và đậu phụ với hẹ dại, ớt đỏ và một số gia vị khác, và sau đó là súp. Súp có màu vàng nhạt và có nhiều hương vị "tan trong miệng", sẽ tăng cường sự thèm ăn của mọi người và tốt cho sức khỏe. Đây có lẽ sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn truyền thống khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc của bạn đấy!
Món ăn tương đối là nên thử khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
3. CÁ MUỐI THEO PHONG CÁCH DÂN TỘC MIAO
Là món ăn nổi tiếng đã mang lại danh tiếng quốc gia cho người dân tộc Miêu ở huyện Phượng Hoàng. Người dân tộc Miao có truyền thống nuôi cá trong lúa. Sau khi thu hoạch, người dân Miao xả nước vào thóc và sau đó bắt cá dễ dàng, đây là thành phần chính của món ăn. Cá được ngâm với muối, hạt tiêu và một món súp được chế biến đặc biệt trong ba ngày. Và sau đó, người Miao đặt một ít gạo nếp và ngô ngọt lên cá và tiếp tục ngâm nó trong nửa tháng. Khi cá muối đã làm xong, thịt của cá rất tinh tế và có hương vị đặc biệt và xương cá được làm mềm. Ngoài lẩu cá cay thì đây cũng là một món đáng gọi trong chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc lần này nè!
Các tín đồ du lịch nhớ gọi món này khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
4. VỀ NHÀ HÀNG
Fenghuang có nhiều quầy hàng đồ ăn nhẹ tuyệt vời và nhà hàng dọc theo đường phố. Có lẩu nhỏ, mì gạo, đậu phụ nướng, thịt nướng, và cá ngâm theo kiểu dân tộc Miêu và củ cải ngâm Fenghuang với giá cực kỳ hợp lý. Chợ đêm và đường phố thực sự rất phổ biến ở Fenghuang. Chợ đêm chính của Fenghuang trải dài từ bưu điện của quận đến Cổng Đông nằm rất nhiều quầy hàng ăn vặt đặc biệt. Bên cạnh đó, nhà hàng Dashi nổi tiếng ở huyện Fenghuang, nổi bật với cải bắp, món ăn được làm từ địa y, giăm bông được bảo quản và nấm hoang dã chiên. Tất cả đều sẵn sàng để phục vụ cho những thực khách đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc để du lịch đó nha!
Một nhà hàng xinh đẹp tại đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
CHIA SẺ THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH
————————————————————————————————
LIÊN HỆ ĐẶT TOUR 0909486156 - 0338625718 - 0329979134
BAYON TRAVEL
————————————————————————————————
Đánh giá
Xem thêm