Du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè, khám phá Thung lũng trăng xanh

  • 18/12/2019
  • 91

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Thung lũng trăng xanh với một cái tên tiếng anh đầy thơ mộng là Blue Moon Valley – Một thung lũng vô cùng nổi tiếng tại Lệ giang cổ trấn. Đặc biệt, các cặp đôi không thể nào bỏ qua dòng sông xanh biếc này, dòng sông mang biểu tượng của tình yêu. Một chuyến du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè sẽ là điều kiện tốt nhất để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây.

Cùng mê mẫn với vẻ đẹp của Thung lũng trăng xanh, Bayon Travel sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về sự ẩn giấu bên trong thung lũng ở Cổ trấn qua một chuyến du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè như thế nào nhé!

1.    Bí ẩn cái tên “Trăng xanh”

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao thung lũng này lại được gọi tên là Thung lũng trăng xanh chưa, từ đâu mà cái tên này đã gắn liền với nó và dần trở nên nổi tiếng khắp thế giới, thu hút sự chú ý của nhiều người đến thế. Đây cũng không phải là một câu chuyện truyền thuyết gì đó xa xưa mà đơn giản là sự cấu tạo của thiên nhiên ban cho. Bề ngoài thung lũng khi nhìn từ xa có hình dáng của một mặt trăng hình lưỡi liềm cùng với màu xanh biếc của dòng nước uốn lượn theo chân núi Ngọc Long, tạo nên một khung cảnh hữu tình. 

Du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè: Vẻ đẹp Thung lũng Trăng xanh bên ngọn núi Ngọc Long (Ảnh sưu tầm)

Vẻ đẹp Thung lũng Trăng xanh bên ngọn núi Ngọc Long (Ảnh sưu tầm)

Đối với người nhân nơi đây thì Trăng xanh ở Cổ trấn Lệ giang không chỉ đơn giản là một dòng sông bình thường mà nó là biểu tượng tình yêu – nơi tồn tại câu chuyện thử thách để có được kết quả tốt đẹp của cặp đôi người Naxi. Các cặp đôi có dám một lần cam kết lừa hứa của mình tại nơi đây để có thể giữ được tình yêu mãi mãi không, như thế hãy sắm ngay một chuyến du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè này nhé.

Xem: 

2.    Khí hậu quanh năm mát mẻ

Du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè: Phong cảnh hữu tình nơi dòng nước xanh biếc (Ảnh sưu tầm)

Phong cảnh hữu tình nơi dòng nước xanh biếc (Ảnh sưu tầm)

Khi đã có một chuyến du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè và du ngoạn đến Thung lũng nổi tiếng này, bạn sẽ được tận mắt thấy sự trong xanh của nguồn nước. Các bạn có biết vì sao chúng ta nên đến đây vào mùa hè hay không, vì như thế chúng ta mới cảm nhận được hết sự ảo diệu của nước trong Thung lũng. Nước được dung hòa từ băng và tuyết của ngọn núi Ngọc Long nên giúp cho khí hậu quang năm mát mẻ, cho dù là thời tiết mùa hè nóng bức nhất.

Chương trình du lịch Lệ Giang cổ trấn mùa hè tiêu chuẩn 5 sao

 

Du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè: Sự mát lạnh của dòng nước bất kẻ thời tiết (Ảnh sưu tầm)

Sự mát lạnh của dòng nước bất kẻ thời tiết (Ảnh sưu tầm)

Vào những ngày hè, khi thời tiết trở nên nóng hơn thì Trăng xanh như một vị cứu tính, một thức uống đặc biệt mát mẻ của người dân để xua đi cái nắng. Khi đến nơi đây vào mùa hè, các bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt của khí hậu nơi đây so với những nơi khác, mát mẻ và dịu nhẹ. Đến đây trong cái nắng hè chính là sự trải nghiệm tốt nhất, không phải cảm nhận cái lạnh thấu xương của dòng nước và cũng không cần ảnh hưởng của khí trời, một sự dung hợp tuyệt vời.

►►► Xem: Đi Lệ Giang mùa nào đẹp nhất?

3.    Thắng cảnh bậc thang nơi thác nước

Nếu nói đến bậc thang thì bạn sẽ nghĩ đến ngay ruộng bậc thang nổi tiếng của người dân tộc, nhưng nơi đây sẽ cho bạn thấy một hình ảnh bậc thang khác được hình thành nơi thung lũng. Dưới cái nắng gắt của ngày hè nhưng vẫn không làm phai đi sự di chuyển trắng xóa của dòng nước, mang theo sự mát mẻ cho mọi người. Một chuyến du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè đến nơi đây bạn sẽ được ngắm nhìn những hình ảnh “con nước” đi băng qua những chiếc bậc thang để xuống thác, lạ mắt và thích thú.

►►► Thắng cảnh Cửu Trại Câu - trăm thác nước đẹp nhất Trung Hoa

 

Du lịch Lệ giang cổ trấn mùa hè: Sự hòa hợp của màu xanh Ngọc bích cùng màu nắng trên bậc thang (Ảnh sưu tầm)

Sự hòa hợp của màu xanh Ngọc bích cùng màu nắng trên bậc thang (Ảnh sưu tầm)

Màu xanh ngọc bích của thung lũng nổi bần bậc trong ánh vàng của mặt trời, hai màu tưởng chừng như đối lập nhưng lại hòa hơp đến kì lạ. Cùng với những chiếc bậc thang tự nhiên nhưng đồng đều và tuyệt mỹ như một sự sắp đặt từ trước.

►►►Lí do Phượng Hoàng cổ trấn luôn thu hút du khách

 

►►►Xem thêm: Du lịch Cửu Trại Câu mùa đẹp nhất trong năm

 

CHIA SẺ TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN & KINH NGHIỆM DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

GỌI NGAY 1900 636 775

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CHUYẾN DU LỊCH NHƯ MONG MUỐN

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Bình luận