Cùng Điểm Qua Thời Tiết Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới Cho Chuyến Du Lịch Sắp Tới

  • 05/10/2019
  • 328

Trương Gia Giới, ở phía nam miền trung Trung Quốc, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa lục địa, có độ ẩm cao. Khu vực này có sự phân biệt rõ ràng giữa bốn mùa. Sương mù và mưa kéo dài hơn 200 ngày mỗi năm. Nhưng không sao cả bởi vì sương mù càng nhiều càng làm cho Trương Gia Giới trở nên bí ẩn và huyền ảo hơn trong mọi góc nhìn. Với sự biến đổi thời tiết phức tạp như vậy bạn nên đọc kĩ bài viết này nếu sắp có chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới nhé!

Tháng ấm nhất: Tháng 7 - mức cao trung bình là 33 ° C 

Tháng mát nhất: Tháng 1 - nhiệt độ cao trung bình là 8 ° C 

Tháng ẩm ướt: Tháng năm tháng tám

Tháng ẩm nhất: Tháng 6 

Tháng khô: Tháng 11 tháng 3

1.    MÙA XUÂN: MỌI THỨ ĐẾN VỚI CUỘC SỐNG

Từ tháng Tư đến tháng Năm. Nhiệt độ từ 15 đến 25 °C và đang nóng lên.

Mùa xuân là một trong những thời điểm tốt nhất để du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới.

Những khu rừng vào tháng Tư tràn đầy sức sống, những chiếc lá xanh tươi, những nụ hoa dịu dàng và những cảnh quan mờ ảo có khả năng hiển thị sau cơn mưa. Mùa này là hoàn hảo để chụp ảnh.

Lời khuyên: Mùa xuân không phải là mùa cao điểm nhưng việc xếp hàng là không thể tránh khỏi. Trong ngày lễ Labor Day (ngày 01 Tháng 5), Zhangjiajie thường đông đúc với du khách Trung Quốc. 

Mặc gì: Chọn áo dài tay có áo khoác và quần dài. Ở địa hình núi cao hơn, gió đôi khi rất mạnh nên một chiếc áo mưa hoặc áo hoodie có lẽ hữu ích hơn một chiếc ô.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa xuân

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa xuân

2.    MÙA HÈ: NÓNG, MƯA VÀ PHONG CẢNH TUYỆT VỜI

Từ tháng Sáu đến tháng Tám. Nhiệt độ cao trung bình là từ 28 đến 33 °C. Trời nóng vào ban ngày và mát mẻ vào buổi tối. 

Mặc dù trời nóng vào ban ngày, nhưng bạn sẽ cảm thấy mát mẻ khi ở trong công viên quốc gia, nơi đầy cây xanh. Vào những ngày mưa, những ngọn núi sẽ được bao quanh bởi sương mù, tạo ra một bầu không khí mê hoặc.

Lời khuyên: Mùa hè là mùa cao điểm nhất là vào tháng 7 và tháng 8, đó là thời gian nghỉ hè ở Trung Quốc. Chi phí vé và khách sạn tương đối cao, và bạn có thể cần phải rất kiên nhẫn khi trải qua hàng dài và đám đông.

Trong mùa bận rộn nhất, nên dậy sớm và đến các điểm tham quan trước những người khác để có những bức ảnh đẹp trong chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới nhé. 

Mặc gì: Mặc đủ áo phông, quần soóc, áo khoác nhẹ cho buổi sáng sớm và buổi tối mát mẻ, kính râm, mũ chống nắng và một đôi giày đi bộ thoải mái với độ bám tốt. Mang theo một số thuốc chống muỗi và áo mưa.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa hè

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa hè

3.    MÙA THU: ÍT MƯA VÀ PHONG CẢNH ĐẸP

Từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ cao trung bình từ 18 đến 28 °C và ít mưa hơn.

Núi Tianzi là nơi tốt nhất để ngắm lá mùa thu. Sau những cơn mưa nhẹ, sương mù tụ xung quanh các đỉnh núi, tạo thành một khung cảnh tuyệt vời như những chiếc thuyền buồm bằng đá trên một đại dương sương mù.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, đó là khoảng thời gian vàng để đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới. Sẽ không có nhiều người trong khu vực và phong cảnh vẫn tuyệt đẹp.

Lời khuyên:

Thu cũng là mùa cao điểm, đặc biệt là trong dịp lễ Quốc khánh Trung Quốc (1 tháng 10 đến 7 ngày). Giá cho các tour du lịch và khách sạn tăng thêm 50% 100%. Đặt càng xa càng tốt.

Mặc gì:  Áo len nhẹ, áo hoodie và quần dài.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa thu

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa thu

4.    MÙA ĐÔNG: LẠNH VÀ ĐÔI KHI CÓ TUYẾT

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa đông

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mùa đông

Từ tháng 12 đến tháng 3. Nhiệt độ trung bình dao động từ 3 đến 10 °C. Đôi khi trời có tuyết / băng giá.

Thời gian thích hợp nhất để ngắm phong cảnh tuyết trên núi là từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 2. Có thể có tuyết rơi dày trong thời gian này.

Lời khuyên:

Mùa đông là mùa trái vụ: Có rất ít khách du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới vào mùa đông nên các địa điểm chính ít đông đúc hơn. Giá khách sạn thấp hơn so với mùa cao điểm.

Vào một số ngày lạnh và có tuyết, việc tiếp cận một số điểm tham quan có thể bị hạn chế và một số phương tiện giao thông, như cáp treo và xe buýt, có thể không có sẵn. Bạn nên xem xét thời gian du lịch của bạn một cách cẩn thận và chuẩn bị thiết bị tốt hơn.

Mặc gì: Quần áo ấm và chống gió, găng tay, khẩu trang và giày chống trượt.

 

CHIA SẺ TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN & KINH NGHIỆM DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

GỌI NGAY 1900 636 775

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CHUYẾN DU LỊCH NHƯ MONG MUỐN

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Bình luận