Lưu ý dành cho bạn trước khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới (P1)

  • 18/12/2019
  • 123

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới là cơ hội được chiêm ngưỡng những món quà của thiên nhiên với sông nước hài hòa, phong cảnh hữu tình, đẹp và nên thơ. Tuy nhiên, có một vài nội dung mà bạn cần phải chú ý khi đi du lịch nói chung và du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới nói riêng.

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới, bạn nên tham khảo thông tin trên internet để tìm hiểu về phong tục, thời tiết và các lưu ý về việc mua sắm, ăn uống và đặc biệt là cách giao tiếp với người bản địa.

1.    NGÔN NGỮ GIAO TIẾP khi du lịch đến Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn

Du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ dễ bị bất đồng ngôn ngữ, nó sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi muốn hỏi giá cả lúc mua sắm, gọi món trong quán ăn. Vì thế mà bạn nên chuẩn bị tâm lý để có cách ứng phó kịp thời trong trường hợp cả hai bên chẳng ai hiểu ai nhé!

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới: Body languages khá hiệu quả khi đi mua sắm (Ảnh sưu tầm)

Body languages khá hiệu quả khi đi mua sắm (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể dùng tiếng anh hoặc tiếng trung để giao tiếp khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp người dân ở đây sẽ không hiểu được tiếng anh. Vì thế mà vẫn ưu tiên sử dụng tiếng trung bạn nhé! Một vài mẫu câu thông dụng về giá cả và gọi món sẽ cực kì hiệu quả cho chuyến đi của bạn.

Mặt khác, bạn còn có một lựa chọn khác cũng có thể “cứu cánh” cho bạn trong nhiều trường hợp “rối” hơn một tí, đó là body languages nhé. Và nếu như bạn kết hợp cả 3 cách giao tiếp trên, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Và rào cản ngôn ngữ cũng không còn làm khó được bạn nữa đâu.

Xem: Những mẩu câu giao tiếp cực kỳ thông dụng ở Phượng Hoàng cổ trấn

 

►►►Xem: Đi Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp nhất?

2.    MUA GÌ LÀM QUÀ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới?

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới: Kiwi vàng ở đây vừa ngon lại vừa rẻ (Ảnh sưu tầm)

Kiwi vàng ở đây vừa ngon lại vừa rẻ (Ảnh sưu tầm)

Đi chơi nhưng không thể quên nhiệm vụ mua quà nhé. Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới nổi tiếng là vùng của kiwi, vì thế có cơ hội du lịch ở đây thì bạn nhớ mua một ít về để ăn và biếu nhé. Một số lưu ý để bạn mua kiwi vừa ý là người ta không bán lẻ kiwi mà bán theo thùng, trong trường hợp bạn không thể mua cả thùng thì hãy rủ người đi chung cũng có nhu cầu để mua và chia cho nhau nhé. Kiwi thì có nhiều loại, ruột đỏ có giá từ 8 – 11 tệ (nửa cân), ruột vàng thì có giá 3 tệ/cân. Đặc biệt là nếu mua thùng thì đừng lấy thùng người ta đã đóng sẵn mà hãy tự lựa những quả ưng ý và đóng thùng. Bởi vì hàng đóng sẵn thì bạn không kiểm tra được chất lượng của từng quả đâu nhé!

►►►Xem: Những đặc sản nổi tiếng của Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới

 

►►►Xem: Tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói. Cam kết dịch vụ 5 sao

3.    ĐỔI SẴN NHÂN DÂN TỆ trước khi lên đường sang Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới

Đương nhiên là khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới, bạn chắc hẳn phải chuẩn bị chi phi để vui chơi và ăn uống rồi. Tuy nhiên, bạn ơi nhớ nhé là hãy đổi từ đồng Việt Nam sang nhân dân tệ nếu muốn có thể sử dụng được tại nước ngoài nhé. Mặt khác, nếu không đổi được hẳn sang nhân dân tệ thì bạn có thể đổi sang đô la và sau khi nhập cảnh Trung Quốc, sẽ có hỗ trợ đổi từ đô la sang tiền Trung nha. 

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới: Đồng nhân dân tệ và đô la (Ảnh sưu tầm)

Đồng nhân dân tệ và đô la (Ảnh sưu tầm)

Đừng chủ quan chỉ đổi tiền vừa đủ vì có khi “phấn khích” quá mà bạn chi quá tay thì sẽ không còn chi phí cho những mục tiêu khác đâu nhé. Đổi dư một xíu, nếu không dùng hết thì bạn có thể đổi lại tiền Việt ngay cửa khẩu hoặc ra Ngân hàng làm thủ tục đổi tiền nhé!

Tin liên quan: Cửu Trại Câu tiên cảnh bồng lai Đã Trở Lại !

 

►►►Xem thêm: Nên đi Lệ Giang vào mùa nào trong năm?

 

CHIA SẺ TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN & KINH NGHIỆM DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

GỌI NGAY 1900 636 775

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CHUYẾN DU LỊCH NHƯ MONG MUỐN

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Bình luận