Lưu ý dành cho bạn trước khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới (P2)

  • 21/12/2019
  • 118

Ai cũng nhắc đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới như một địa điểm du lịch nhất định phải đi một lần trong đời. Tuy nhiên, ít ai biết đằng sau vẻ đẹp say đắm và thơ mộng của nơi này chính là một nền lịch sử lâu đời với những nét đẹp văn hóa đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin đặc trưng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn để tham khảo.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi bạn tích lũy cho mình những thông tin về đặc trưng cũng như con người, văn hóa ở đây để không phải bỡ ngỡ hay kịp thời có cách tiếp ứng phù hợp. Cùng theo dõi một số thông tin đặc sắc sau đây nhé!

1.    Vị trí địa lý

Ai cũng nhắc đến Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc mà ít ai để tâm chính xác về vị trí địa lý của nơi này. Đối với việc chuẩn bị cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới thì tìm hiểu một chút về vị trí địa lý của nơi mình sắp đến cũng khá có ích đấy nhé!

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới: Một khoảng yên bình ở Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh sưu tầm)

Một khoảng yên bình ở Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh sưu tầm)

Phượng Hoàng Cổ Trấn là tên của một cổ trấn ở Trung Quốc – được mệnh danh là nơi lưu giữ nền văn hóa đa dạng của nhiều thời kỳ, nơi đây vẫn vẹn nguyên những vẻ đẹp cổ kính của một thời dĩ vãng đã qua nhưng không bị nhịp điệu của cuộc sống hiện đại lấp đầy. Có lẽ vì thế mà nơi này mới trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều du khách đến vậy. Nơi đây cách Trương Gia Giới khoảng 280 km – một địa điểm cũng nằm trong phạm vi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới mà nhiều du khách sẽ có dịp tham quan.

 

►►► Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn - Nơi lưu giữ đa dạng các nền văn hóa cổ

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới: Thiên nhiên hùng vĩ ở Trương Gia Giới (Ảnh sưu tầm)

Thiên nhiên hùng vĩ ở Trương Gia Giới

Trương Gia Giới có đặc điểm cực kì đặc biệt khi nó nằm giữa hai khu vực nhô lên và trũng xuống của Vân Nam, Quý Châu, Đông Đình. Sự đặc biệt này đã tạo nên một vẻ đẹp của thiên nhiên với núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình, làm đắm say lòng bao du khách.

►►► Xem thêm: Phượng Hoàng cổ trấn có gì hay mà thu hút du khách đến vậy?

 

2.    Nhiệt độ

Khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới, bạn chắc chắn phải nắm được thời điểm mà mình khởi hành bên đây có nhiệt độ là bao nhiêu. Khác với Việt Nam chỉ có chủ yếu hai mùa nắng mưa nên sẽ không cảm nhận được độ lạnh cực đại ở một số khu vực khác. Nhiệt độ trung bình ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rơi vào khoảng 4 – 14 độ C. Bayon Travel khuyến khích du khách nên chuẩn bị cho mình những loại trang phục nhẹ gọn, trang bị sẵn áo ấm để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, để thuận lợi cho việc di chuyển thì chỉ nên mang các loại giày có đế nhẹ để tránh việc đi đường dài có thể gây đau chân. Đặc biệt là mang giày còn giúp bạn ủ ấm chân khá hiệu quả.

►►► Kinh nghiệm quan trọng không nên bỏ qua khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

 

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới: Mùa xuân về với gam màu ấm áp

Mùa xuân về với gam màu ấm áp

Ngoài ra, khí trời ở cổ trấn khi vào xuân khá ấm áp, thích hợp để diện các loại trang phục thoái mái và mát mẻ nhưng không kém phần “fashion” nhé!

►►► Chọn tour đi Phượng Hoàng cổ trấn chất lượng nhất?

 

3.    Lưu ý về quá trình sinh hoạt

Một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới có thể tốn khoảng 1 tuần. Vì thế bạn sẽ phải sinh hoạt tại nơi này trong khoảng thời gian cũng đáng để lưu ý. 

Thứ nhất, không được xả rác và vứt rác bữa bãi. Đây không chỉ là ý thức cá nhân mỗi người mà còn bởi vì ở đây sẽ xử phạt rất nặng hành vi gây ô nhiễm cảnh quan như thế này.

Thứ hai, nhất định phải chuẩn bị một số vật dụng chăm sóc sức khỏe như thuốc, vitamin, hay các vật dụng như dầu gội, sữa tắm… để tránh trường hợp khách sạn không cung cấp thì bạn sẽ không phải tốn một khoảng phí không đáng để mua và sử dụng.

Thứ ba, để giao tiếp thì bạn không nên ỷ i với khả năng tiếng anh của mình vì hầy như họ chỉ dùng tiếng phổ thông thôi. Tải một số app như Pleco để hỗ trợ bạn. 

►►► Những câu tiếng Hoa rất thông dụng ở Phượng Hoàng cổ trấn

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới: Betternet – giao diện phần mềm hỗ trợ truy cập mạng quốc tế (Ảnh sưu tầm)

Betternet – giao diện phần mềm hỗ trợ truy cập mạng quốc tế (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, điều mà bạn không thể quên chính là để sử dụng được mạng quốc tế, bạn phải tải phần mềm hỗ trợ của Trung Quốc thì mới truy cập được. Và một điều quyết định chuyến đi của bạn ổn hay không chính là tiền tiêu dùng. Hãy lưu lại rằng ở cổ trấn không có nhiều cây ATM để bạn có thể đổi tiền, vì thế đừng để cảnh tượng còn quá nhiều thứ để thử mà không còn “tiền” để trả bạn nhé!

►►► Lệ Giang Shangrila - Vùng đất huyền bí

 

►►► Hành trình du lịch khám phá kinh thành Trường An

 

CHIA SẺ TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN & KINH NGHIỆM DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

GỌI NGAY 1900 636 775

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CHUYẾN DU LỊCH NHƯ MONG MUỐN

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Bình luận