Nên đi phượng hoàng cổ trấn vào tháng mấy là thích hợp nhất

  • 31/07/2019
  • 1380

Mặc dù giao thông đã rất phát triển nhưng việc di chuyển từ Việt Nam đến Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn phải trung gian qua nhiều phương tiện và tốn khá nhiều thời gian di chuyển “nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng mấy là thích hợp nhất” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Bayon Travel tìm ra câu trả lời để không phải biến chuyến đi thành “công cốc” do chọn sai thời điểm bạn nhé!

Thật sự thì câu trả lời cho câu hỏi “nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng mấy” chính là “tháng mấy cũng được” bởi mỗi mùa nơi đây mang một vẻ đẹp riêng không hòa lẫn cũng không quá khắc nghiệt.

Bài viết sẽ giúp bạn phân tích thuận lợi và bất lợi để bạn có thể chọn ra thời điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn phù hợp với mình nhất.

1. Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất nên đi Phượng Hoàng cổ trấn (vào tháng 2 - tháng 5)

Tôi: Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thàng mấy?

Phượng Hoàng trấn: Mùa xuân nha bạn! Mình đẹp nhất vào mùa này đấy!

Vốn là “anh em láng giềng” nên thời tiết, khí hậu…của Phượng Hoàng Trấn khá giống với các tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam.

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 2-tháng 5 nhiệt độ trung bình khoảng 15-19 độ. Trời vẫn còn vươn chút khí lạnh của mùa đông nhưng đã trong lành hơn nhiều kèm theo mưa phùn lất phất.

Thuận lợi: Nhiệt độ dễ chịu, không khí trong lành, hoa nở rộ khiến cảnh sắc thêm lung linh, là mùa có phong cảnh đẹp nhất

Người ta thường nghĩ, mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở phải không các bạn, ở Phượng Hoàng cổ trấn cũng không ngoại lệ đâu nha. Thậm chí nếu may mắn bạn còn có thể nhìn thấy cảnh tượng hoa đào nở dọc khắp cả một trấn cổ đấy.

Bất lợi: lượng du khách đổ về Phượng Hoàng Trấn tỉ lệ thuận với cảnh sắc, vì thế đi vào thời điểm này sẽ khó tránh khỏi cảnh chen lấn, xếp hàng vào các diểm tham quan. Đặc biệt tuần đầu tiên của tháng 5-kì nghỉ lễ quốc tế lao động.

Mùa xuân cũng là dịp Tết cổ truyền lớn nhất tại đất nước Trung Hoa, bạn sẽ cảm nhận được một không khí Tết thực sự tại nơi này, với những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo.

Xem: Chương trình đón Tết ở Phượng Hoàng ưu đãi lớn nhất năm

 

Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa xuân từ tháng 2 - tháng 5 vì cảnh sắc xanh tươi và khí hậu mát mẻ

Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa xuân từ tháng 2 - tháng 5 vì cảnh sắc xanh tươi và khí hậu mát mẻ

 

Xem: Đến Phượng Hoàng cổ trấn mùa xuân, đi dạo thuyền trên dòng Đà Giang, nghe acoustic với một tách cafe nóng.

 

2. Có nên đi check in cổ trấn Phượng Hoàng vào những tháng hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8. Nhiệt độ trung bình từ 27-30 độ.

Thuận lợi: Mùa hè không có những cơn mưa phùn như mùa xuân cũng không lạnh “cóng” như mùa đông. Buổi sáng không khí trong lành, cảnh vật tươi tắn. Dễ dàng di chuyển.

Bất lợi: Là tháng nóng đỉnh điểm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn nên hãy cân nhắc sức khỏe nếu muốn đi vào mùa hè.

 

Tháng 6 - tháng 8 là thời điểm của mùa mùa hạ nắng vàng rực rỡ soi thẳng xuống dòng Đà Giang ở Phượng Hoàng cổ trấn

Tháng 6 - tháng 8 là thời điểm của mùa mùa hạ nắng vàng rực rỡ soi thẳng xuống dòng Đà Giang ở Phượng Hoàng cổ trấn

 

Xem: Đổ xô đi Phượng Hoàng cổ trấn với những thú vui độc đáo vào mùa hè.

 

3. Đi Phượng Hoàng cổ trấn mùa thu để tận hưởng cảm giác yên bình (vào tháng 9 - 10)

Nên đến Phượng Hoàng cổ trấn vào tháng trung thu để bắt gặp khoảnh khác trấn cổ khoác lên mình chiếc áo vàng ươm của độ thu sang

Nên đến Phượng Hoàng cổ trấn vào tháng trung thu để bắt gặp khoảnh khác trấn cổ khoác lên mình chiếc áo vàng ươm của độ thu sang

Không nóng bức, không mưa phùn cũng chả lạnh lẽo đây hẳn là tháng nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bởi khí hậu dễ chịu thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên lại ngay dịp lễ Quốc Khánh của Trung Quốc (tuần đầu tháng 10) và tết trung thu. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp cổ trấn thì tránh hai dịp cao điểm này nhé!

 

Xem: Gợi ý thực đơn NGON, BỔ, RẺ khi du lịch vào mùa thu đến Phượng Hoàng cổ trấn

 

Xem: Tất tần tât thông tin chia sẻ cho những ai thích du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

 

Xem: Tất tần tât thông tin chia sẻ cho những ai thích du lịch Bắc Kinh

 

4. Có nên đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa đông  (vào tháng 11 - tháng 1)

Với những ai luôn có mong ước được ngắm tuyết rơi thì hãy đến với Phượng Hoàng Trấn vào mùa đông ngay (tháng 11-tháng 1). Thưởng thức cảnh tượng tuyết rơi trong một thị trấn cổ thì phải nói không còn gì bằng.

Đây cũng là mùa thấp điểm của du lịch nên du khách đi vào thời điểm này sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn nhất khí sắc và cảnh sắc Trấn Cổ Phượng Hoàng. Tuy nhiên hãy chú ý trang bị áo ấm và dụng cụ giữ ấm. Cân nhắc khi du lịch gia đình có người già và trẻ nhỏ bạn nhé!

 

Du khách muốn ngắm tuyết rơi phủ kín các mái nhà cổ Phượng Hoàng Cổ Trấn huyền ảo như tiên cảnh thì nên đến đây vào tháng 12

Du khách muốn ngắm tuyết rơi phủ kín các mái nhà cổ Phượng Hoàng Cổ Trấn huyền ảo như tiên cảnh thì nên đến đây vào tháng 12

Phượng Hoàng Cổ Trấn có bốn mùa rõ rệt và mỗi mùa thì có một nét đẹp riêng vì thế để trả lời cho câu hỏi “nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tháng mấy” thì

Thứ nhất: Hãy chọn khoảng thời gian nghỉ dài hạn để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi mà không phải quá gấp. Tốt nhất là 5-6 ngày.

Thứ hai: Sức khỏe và sở thích. Bạn là người có thể chịu được thời tiết nóng hay lạnh giỏi hơn? Bạn có muốn ngắm tuyết rơi?

Thứ ba: Bạn đi với ai? Có người già và trẻ em hay người dị ứng với thời tiết hay không?

Đây là nhận xét chung cho các mùa ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, vì thế trước chuyến đi hay cập nhật thường xuyên tình hình thời tiết để tránh chuyển biến xấu ngoài dự tính. Bayon Travel chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Xem: Thiên đường du lịch Cửu Trại Câu đã trở lại và lợi hại hơn xưa

 

Xem: Có một cổ trấn 2000 năm tuổi nổi trên mặt nước, được bảo vệ bởi Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ

 

Xem: Cách để có chuyến Du lịch khám phá Tiểu Tây Tạng Shangrila và Lệ Giang cổ trấn đơn giản nhất

 

CHIA SẺ THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH

CLICK XEM

————————————————————————————————

 

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR 0909486156 - 0338625718 - 0329979134

BAYON TRAVEL

————————————————————————————————

 

VỀ TRANG CHỦ

Đánh giá